Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi
351358
post-template-default,single,single-post,postid-351358,single-format-standard,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Cá Koi là loài cá cảnh quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam hiện nay. Không gian lý tưởng để nuôi cá Koi là trong suối, hồ cá ở sân vườn,… Tuy nhiên, không phải ở bất cứ đâu cũng có những điều kiện lý tưởng để chăm sóc loại cá này. Vì vậy, việc xây dựng và cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi là điều cần thiết để đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển và thẩm mỹ của cá. Để giúp người nuôi cá hiểu hơn về chủ đề này, Đăng Khoa Garden xin chia sẻ với bạn những điều cần biết dưới đây.

Cấu tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

– Bộ phận hút: Gồm hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và nước trong, trên mặt hồ.

Bộ phận lọc: Gồm lọc thô và lọc tinh, loại bỏ tạp chất trong hồ.

– Bộ phận đẩy: Giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, cung cấp khí Oxy cho cá.

– Bộ phận xả: Gồm chức năng xả cạn hồ và xả chất bẩn do cá thải ra.

– Bộ phận chống tràn: Giúp nước trong hồ không bị tràn ra ngoài.

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

-> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh, bảo trì hồ cá koi Đà Nẵng, Hội An

Khi nào cần cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi?

– Cải tạo khi lắp đặt sai

Có thể do lúc thiết kế bộ lọc, nhiều gia chủ đã tự mình lắp đặt sai vị trí các bộ phận của hệ thống. Do đó, nước trong hồ bị đảo lộn, không lọc được chất bẩn, thậm chí chúng còn bị phát tán khắp hồ. Vì vậy, cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi là điều cần thiết, nên làm ngay để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng đàn cá.

– Cải tạo trong quá trình nuôi cá Koi

Hệ thống lọc sẽ hấp thu và thải các chất bẩn ra ngoài. Lâu dần, các chất bẩn sẽ bị tích tụ tại một vài bộ phận, làm giảm công suất cũng như chức năng lọc.

Ngoài ra, khi cá phát triển, thức ăn được dùng cũng như chất thải của cá ngày càng nhiều, lúc đó hệ thống lọc nước có thể không lọc kịp, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại sinh sôi, ảnh hưởng đến đàn cá. Hơn nữa, trong gia đoạn sinh trưởng, cá Koi thích bơi lội nhiều hơn, cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi là điều cần thiết để tạo môi trường sạch sẽ và cung cấp Oxy cho cá hoạt động.

Khi cá Koi đến mùa sinh sản, chúng cần môi trường an toàn, sạch sẽ để đẻ trứng, đó là những lý do khiến việc cải tạo hệ thống lọc nước là điều cần thiết.

-> Xem thêm:  Đơn vị chống thấm hồ cá koi Đà Nẵng, Hội An

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Trong quá trình nuôi và chăm sóc cá Koi, một số dấu hiệu khác thường báo hiệu hệ thống lọc nước cần được cải tạo như:

– Nước hồ bị đục.

– Có nhiều rong tảo xuất hiện trong hồ.

Cá Koi bị bệnh, chết nhiều.

– Phân cá bị ứ đọng trong hồ.

– Lưu lượng nước luân chuyển yếu,…

Tầm quan trọng của việc cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Nhiều người có kinh nghiệm trong việc nuôi cá Koi thường đùa với nhau rằng: “Trước khi chơi cá Koi, phải biết chơi nước”. Cá Koi là loài ưa sạch, khi môi trường sống bị nhiễm bẩn, cá có xu hướng dễ nhiễm bệnh và chết. Vì vậy, khi có ý định nuôi cá Koi, bạn cần xây dựng và cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn.

Hơn nữa, hệ thống lọc nước hồ cá Koi chất lượng mang lại nhiều lợi ích khác như:

– Vệ sinh, cải tạo lượng nước trong hồ, hút bỏ các tác nhân gây bệnh như rác, rêu, tảo,… tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của đàn cá.

– Lọc, xử lý thức ăn thừa, chất thải của cá.

– Tạo dòng chảy nhỏ, cung cấp Oxy, kích thích khả năng bơi lội, giúp cá phát triển tốt.

– Tiết kiệm thời gian và công sức thay nước cho hồ cá Koi.

– Nước trong hồ đảm bảo sạch sẽ, dễ dàng nhìn ngắm, quan sát cá và mang lại không gian giàu tính thẩm mỹ hơn.

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

-> Xem thêm: Đơn vị thi công hồ cá Koi sân vườn uy tín

Đăng Khoa Garden – Công ty chuyên cung cấp, lắp đặt và cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn, cung cấp thiết bị hồ cá Koi chất lượng, Đăng Khoa Garden là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất để đồng hành cùng sức khỏe của đàn cá Koi nhà bạn.

Khi có nhu cầu cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi. Các kỹ sư của Đăng Khoa Garden sẽ thực hiện tư vấn miễn phí và kiểm tra toàn bộ hồ cá xem vấn đề nằm ở đâu, chỉnh sửa như thế nào. Nếu cần thay thế hay cải tạo hệ thống lọc, chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và thi công sớm nhất cho khách hàng.

Đăng Khoa Garden sẵn sàng lắng nghe những vấn đề và tìm ra giải pháp cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi tốt nhất cho bạn. Khi hồ Koi xảy ra điều bất thường, hãy đến với chúng tôi để có thể xử lý dứt điểm, đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho đàn cá nhà bạn.

Những điều cần biết khi cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi

Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ Đăng Khoa – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, thi công hồ cá koi, thi công hồ bơi, thi công hòn non bộ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các công trình thi công sân vườn lớn cùng các đối tác khắp cả nước, Đăng Khoa đã tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng quý khách hàng, đặc biệt nhận được sự tin yêu, hài lòng từ các khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm:

AUTHOR: Dang Khoa