Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu
351418
post-template-default,single,single-post,postid-351418,single-format-standard,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

Khi có nhu cầu thuê bất cứ loại hình phương tiện gì thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là hợp đồng cho thuê. Với những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải kinh nghiệm như Đăng Khoa Garden thì công việc này không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên, điều này lại gây khá nhiều lúng túng cho những người chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những lưu ý cần thiết khi làm hợp đồng cho thuê xe cẩu, hy vọng có thể mang lại sự hữu ích dành cho bạn.

Vì sao cần có hợp đồng cho thuê xe cẩu?

Thuê xe cẩu là hình thức kinh doanh giữa hai bên là bên cho thuê và bên thuê. Hợp đồng cho thuê xe cẩu được xem là thỏa thuận giữa hai bên. Thông qua hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của từng chủ thể sẽ được xác định. Đây chính là cơ sở để bảo vệ lợi ích trước pháp luật của các bên nếu xảy ra những tình huống không mong muốn. Không những vậy, hợp đồng cũng chính là rào cản giúp giảm thiểu các rủi ro, tranh chấp giữa hai bên.

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng cho thuê xe cẩu

Để quá trình cho thuê xe, sử dụng dịch vụ không xảy ra bất cứ vấn đề gì, khi soạn thảo hợp đồng cho thuê xe cẩu, bên cung cấp dịch vụ cần tư vấn cặn kẽ cho người sử dụng. Technology Houses đã viết về những điều cần chú ý khi giao kết hợp đồng. Đồng thời, người sử dụng dịch vụ cần đọc kỹ văn bản, điều khoản và trao đổi trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để nắm rõ những thông tin trong hợp đồng. Trong đó, hai bên cần lưu ý những điều sau:

–   Nhu cầu thuê xe, nhu cầu vận chuyển cần được thống nhất để quá trình làm hợp đồng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

–   Quá trình thanh toán sẽ diễn ra như thế nào? Thanh toán bao nhiêu lần? Tổng chi phí là bao nhiêu?

–   Phần cam kết của cả bên cho thuê và bên thuê. Khách hàng cần đọc kỹ những thông tin trong phần này để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có.

–   Kiểm tra tình trạng xe, có thể vận hành thử.

–   Đại diện của 2 bên ký vào biên bản bàn giao xe, xác nhận chất lượng xe, ghi rõ những vấn đề để tránh phát sinh tranh chấp về sau.

–   Hợp đồng cho thuê xe cẩu cần được lập thành 2 bản có nội dung giống nhau, mỗi bên giữ một bản.

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

-> Xem thêm: Dịch vụ cắt tỉa cây xanh Tam Kỳ Quảng Nam

Các thông tin cần thể hiện trong hợp đồng cho thuê xe cẩu

–   Thông tin cá nhân cơ bản

Đảm bảo chính xác các thông tin của cả bên thuê và bên cho thuê. Trong đó, những chi tiết cần thiết là tên công ty, tên người đại diện, CMND/CCCD, mã số đăng ký kinh doanh, địa chỉ liên hệ, MST,…

Thông tin xe cũng cần được thể hiện đúng với nhu cầu cần thuê như số lượng, thương hiệu, model, trọng tải, biển số,…

–   Thời điểm cho thuê xe

Cần thể hiện rõ ràng, không để trống, đây chính là cơ sở để quyết định giá và những chi phí kèm theo. Khi muốn kéo dài thời gian thuê, khách hàng cần thông báo với bên cung cấp dịch vụ, hai bên tiếp tục soạn thảo thêm các phụ lục khác kèm theo.

–   Hình thức thuê

Bên thuê cần đưa ra nhu cầu trước khi soạn thảo hợp đồng cho thuê xe cẩu như cần thuê theo hình thức nào, ngắn hạn hay dài hạn, tự lái hay có người lái? Các thông tin này cần được thể hiện rõ vì mức giá cho thuê theo từng loại hình sẽ khác nhau.

–   Chi phí

Báo giá đã thống nhất cần được ghi rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng. Trong đó, tổng chi phí sẽ gồm cả các loại thuế, phí phát sinh, phí thuê quá hạn,… Ngoài ra, các mức ưu đãi, chiết khấu cũng cần được thể hiện trực tiếp trên hợp đồng.

–   Phương thức thanh toán

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ quy định hình thức thanh toán khác nhau như trả trước, trả sau, trả theo từng đợt. Phần này có thể được hai bên thỏa thuận trước với nhau, sau đó với nêu rõ trên hợp đồng cho thuê xe cẩu.

Hình thức thanh toán có thể là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

–   Bảo hiểm rủi ro

Thuê xe cẩu được xem là dịch vụ mang tính đặc thù. Vì vậy các bên cần thống nhất với nhau những vấn đề bảo hiểm rủi ro. Nếu xảy ra trường hợp rủi ro, bên nào sẽ chịu trách nhiệm, bồi thường thiệt hại và xử lý như thế nào?

Những thông tin này cần minh bạch, rõ ràng, đây chính là cơ sở để đối chiếu, giải quyết các vấn đề nếu như có rủi ro xảy ra.

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

Đăng Khoa Garden – đơn vị cho thuê xe cẩu uy tín tại Đà Nẵng

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người thuê. Đi kèm với đó là sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cho thuê xe cẩu tại Đà Nẵng, Đăng Khoa Garden sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn với chất lượng xe và giá thành tốt nhất hiện nay. Khi thuê xe, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng cho thuê xe cẩu với đầy đủ những thông tin, điều khoản một cách rõ ràng, chi tiết.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hình dung được những điều cần lưu ý trong hợp đồng cho thuê xe cẩu. Hãy liên hệ sớm với Đăng Khoa Garden để được tư vấn và hiểu rõ hơn về các mẫu hợp đồng cho thuê xe của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ nhu cầu của bạn.

Những điều cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê xe cẩu

Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ Đăng Khoa – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, thi công hồ cá koi, thi công hồ bơi, thi công hòn non bộ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các công trình thi công sân vườn lớn cùng các đối tác khắp cả nước, Đăng Khoa đã tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng quý khách hàng, đặc biệt nhận được sự tin yêu, hài lòng từ các khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm:

AUTHOR: Dang Khoa