Chính sách quy định chung dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan
Đăng Khoa Garden cung cấp chính sách quy định cụ thể cho khách hàng dùng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan sân vườn Đà Nẵng| Hotline: 0935228000
thiết kế thi công cảnh quan, sân vườn, hồ cá koi, hòn non bộ, đài phun nước, hồ bơi, cafe, nhà hàng, resort, khách sạn, thiết kế cảnh quan đà nẵng, thiết kế cảnh quan tại đà nẵng, thi công hồ cá koi đà nẵng, thi công hồ bơi đà nẵng, thiết kế cây xanh đà nẵng, thiết kế hòn non bộ đà nẵng, thiết kế quán cafe đà nẵng, thi công công trình xây dựng, vật tư y tế đà nẵng
348180
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-348180,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Chính sách quy định chung

1

Chính sách thanh toán

Có 2 hình thức thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thuận tiện và phù hợp với mình nhất:

Cách 1: Thanh toán tiền mặt trực tiếp địa chỉ của Đăng Khoa Garden

Cách 2: Chuyển khoản qua ngân hàng. Quý khách chuyển khoản qua ngân hàng, sau đó chúng tôi tiến hành thi công (hoặc giao hàng) theo thỏa thuận hợp đồng với Quý khách.

Lưu ý: Nội dung chuyển khoản ghi rõ: [Họ tên, tên dịch vụ]. Sau khi chuyển khoản, chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận và tiến hành thi công (hoặc giao hàng). Nếu sau thời gian thỏa thuận mà chúng tôi không thực hiện hoặc không phản hồi lại, quý khách có thể gửi khiếu nại trực tiếp về địa chỉ công ty và yêu cầu bồi thường nếu chứng minh được sự chậm trễ làm ảnh hưởng đến kinh doanh của quý khách.

Chính sách xử lý khiếu nại

– Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty.

– Tất cả mọi trường hơp bảo hành, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để làm thủ tục bảo hành.

– Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách hàng. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng.

2
3

Chính sách vận chuyển và giao nhận

Thông thường sau khi nhận được thông tin sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h và phản hồi lại thông tin cho khách hàng. Thời gian thi công sẽ được trao đổi với khách hàng tuỳ vào yêu cầu của quý khách, thông thường sẽ tiến hành thực hiện trong khoảng 2-3 ngày sau khi nhận được thông tin.

Chính sách đổi trả và hoàn tiền

* Điều kiện về thời gian đổi trả: trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận được hàng và phải liên hệ gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại trên để được xác nhận đổi trả hàng.

* Điều kiện đổi trả hàng:

– Sản phẩm gửi lại phải còn nguyên đai nguyên kiện

– Phiếu bảo hành (nếu có) và tem của công ty trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

– Sản phẩm đổi/ trả phải còn đầy đủ hộp, giấy Hướng dẫn sử dụng và chưa qua sử dụng.

– Quý khách chịu chi phí vận chuyển, đóng gói, thu hộ tiền, chi phí liên lạc tối đa tương đương 20% giá trị đơn hàng.

4