Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp
350950
post-template-default,single,single-post,postid-350950,single-format-standard,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Cây xanh luôn là một phần thiết yếu của cuộc sống, đặc biệt là đối với những đô thị có sự phát triển mạnh, gia tăng dân số nhanh. Tuy nhiên, thi công cảnh quan cây xanh cần dựa vào một số nguyên tắc để đảm bảo giá trị thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Trong bài viết này, Đăng Khoa Garden sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên tắc đó để có thể mang lại một công trình, cảnh quan hoàn mỹ.

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh

  • Phối màu cảnh quan

Chúng tôi cũng nhiều đơn vị thi công cảnh quan cây xanh uy tín khác thường có 3 cách phối màu là phối đơn sắc, phối tương phản và phối màu tương tự. Để có thể bố trí một cảnh quan hoàn mỹ, các kỹ sư, kiến trúc sư nên áp dụng một trong 3 phương pháp trên và sau đó mới lựa chọn loại cây phù hợp.

Những màu gây ấn tượng mạnh trong thiết kế cảnh quan đó là cam, đỏ, vàng, trắng. Vì vậy, cây được chọn thường có màu này nhằm tạo nên không gian bắt mắt.

  • Đường nét cần hài hòa

Trước khi thi công cảnh quan cây xanh cần lên ý tưởng tạo hình một cách chi tiết, cụ thể. Sau đó mới bố trí cây xanh, cây cảnh, hoa lá trong tạo hình đó sao cho đường nét được tinh tế, hài hòa. Các ý tưởng thiết kế phải đi đôi với sự đặc trưng của không gian, góp phần che đi khuyết điểm cũng như khai thác triệt để những ưu điểm vốn có.

Thông thường, tạo hình thiết kế cảnh quan cần có những đường nét mềm mại để tạo sự thoải mái, thư thái cho con người. Các đường nét ấy được tạo nên từ chiều cao, nhánh cây, thảm cỏ,…

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Thi công cảnh quan cây xanh cần dựa vào một số nguyên tắc nhất định

-> Xem thêm: Cải thiện cảnh quan cùng dịch vụ trồng cây xanh tại Đà Nẵng

  • Tỷ lệ và kết cấu

Thi công cảnh quan cây xanh cần được sắp xếp theo tỷ lệ và kết cấu công trình. Kích thước công trình cần đồng nhất với khu vực cây xanh để tạo nên sự hài hòa, cân đối và nâng cao giá trị thẩm mỹ.

  • Xem xét điểm nhìn

Điểm nhìn chính là trải nghiệm của con người đối với cảnh quan. Thông thường, điểm nhìn khá rộng và đa dạng. Các kiến trúc sư cần căn cứ vào từng góc nhìn khác nhau để bố trí cảnh quan sao cho hợp lý và ưu tiên làm nổi bật những điểm nhìn có khả năng bao quát nhất.

Những phương pháp đặc trưng khi thi công cảnh quan cây xanh

  • Sử dụng cây bóng mát

Đây là những nhóm cây tầm cao, tán rộng, phù hợp cho những công trình có diện tích lớn. Ngoài bóng mát, chủ đầu tư nên tham khảo và chọn những cây có hoa đẹp để tạo điểm nhấn và màu sắc tự nhiên cho cảnh quan.

-> Xem thêm: Bán cây bóng mát Đà Nẵng, Bán cây công trình Đà nẵng

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Tại Đăng Khoa Garden có nhiều loại cây cảnh để trang trí cảnh quan

  • Sử dụng cây trang trí

Bất kỳ một công trình thiết kế thi công cảnh quan cây xanh nào cũng cần có những loại cây trang trí. Loại cây này thuộc dạng tầm trung, có nhiều kiểu dáng khác nhau như cây bụi, cây leo,…

  • Sử dụng cây phủ nền

Đây là những loại cây thân thảo tầm thấp, cây cỏ lá gừng mang lại mảng thực vật xanh mướt cho toàn không gian. Các loại cây này được đưa vào sử dụng cho nhiều công trình khác nhau như công viên, sân vườn, đường phố,…

-> Xem thêm: Địa chỉ mua bán cây cảnh Đà Nẵng các loại, giá rẻ

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Cảnh quan cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ và môi trường sống

Thời điểm thi công cảnh quan cây xanh

  • Thi công vào giai đoạn cuối công trình

Lúc này công trình đã gần như hoàn thiện, mặt bằng để thi công cảnh quan cây xanh ít bị tác động bởi những hạng mục khác nên thuận lợi cho việc thi công, đảm bảo tiến độ nhanh chóng. Qua đó còn giảm đáng kể chi phí quản lý cũng như nhân công cho công trình.

Tuy nhiên, khi công trình đã hoàn thiện, nhiều lúc các cây to chưa kịp ra nhiều lá, làm ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ. Đồng thời, những cây bị hư hỏng do không phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường sẽ được thay thế, giai đoạn bảo dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ mỹ quan.

  • Thi công từng phần

Nhiều công trình hiện nay chọn cách thi công cảnh quan cây xanh từng phần và nghiệm thu theo từng hạng mục. Lúc đó, khi công trình hoàn thiện thì những cây xanh được trồng cũng bắt đầu phát triển xanh tốt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Nhược điểm của cách làm này là cây xanh, hoa cỏ sẽ bị tác động bởi nhiều hạng mục khác, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng. Đồng thời chi phí cũng tăng lên do thời gian thi công có thể kéo dài.

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Thi công hồ cá Koi kết hợp cảnh quan cây xanh được nhiều khách hàng ưa chuộng

-> Xem thêm: Top 4 yếu tố quyết định công trình thiết kế thi công cây xanh đẹp bền vững

Đăng Khoa Garden – Đơn vị thi công cảnh quan cây xanh chuyên nghiệp

Đăng Khoa Garden sở hữu một lượng lớn cây công trình để thực hiện thiết kế, thi công cảnh quan. Hiện tại, các loại cây tại vườn của chúng tôi đã có lượng tán nhất định, đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt vào bất cứ thời gian nào.

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu dàn kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp, từ đó tạo nên những cảnh quan chuẩn mực nhất. Đồng thời, với việc chủ động được nguồn cây cũng như nguồn nhân sự, chúng tôi đảm bảo mang lại cảnh quan hoàn mỹ với giá tốt nhất hiện nay.

Với những nội dung trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về việc thi công cảnh quan cây xanh. Đăng Khoa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu của lĩnh vực này tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn làm nổi bật công trình, làm đẹp cho đời.

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Nguyên tắc thi công cảnh quan cây xanh đẹp, chuyên nghiệp

Đơn vị thi công cảnh quan cây xanh chuyên nghiệp Đăng Khoa Garden

Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ Đăng Khoa Garden – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực  thiết kế thi công sân vườn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các công trình thi công sân vườn lớn cùng các đối tác khắp cả nước, Đăng Khoa Garden đã tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng quý khách hàng, đặc biệt nhận được sự tin yêu, hài lòng từ các khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm:

AUTHOR: Dang Khoa