Mẹo thiết kế cây cảnh tự tưới nước cực kỳ hữu dụng, dễ làm
349260
post-template-default,single,single-post,postid-349260,single-format-standard,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Mẹo thiết kế cây cảnh tự tưới nước cực kỳ hữu dụng, dễ làm

Nếu bạn đang lo lắng phải làm sao để cây không bị thiếu nước và luôn tươi tốt vì không có ai ở nhà tưới tắm thì hãy cùng Đăng Khoa Garden tham khảo ngay những cách giữ ẩm cho cây, cách cây cảnh tự tưới nước cực kỳ hữu dụng mà dễ làm dưới đây.

  1. Thiết kế chai nước dốc ngược

Tốt nhất bạn nên dùng loại chai có cổ nhỏ và dài để dễ chôn xuống đất như chai rượu hoặc chai nước mắm. Chú ý rửa thật sạch chai trước khi đựng nước tưới cây.

Cây cảnh tự tưới nước

Cách thực hiện

– Trước tiên, hãy đục hoặc khoan 1-5 lỗ nhỏ trên nắp chai, chú ý không đục lỗ quá to để nước bị chảy ra nhanh, cũng không quá nhỏ làm nước không thoát ra được. Tùy vào loại cây cần nhiều nước hay không mà đục số lỗ cho phù hợp.

– Đổ nước vào chai và vặn chặt nắp lại.

  • Thêm một lượng nhỏ phân hòa tan trước khi cho nước
  • Lắc nhẹ để phân bón tan vào trong nước.

– Dùng ngón tay bịt lỗ vừa đục lại và lật ngược chai xuống, ấn chặt vào đất trong chậu.

Chú ý:

  • Không đặt quá gần
  • Tránh nước úng một chỗ.
  • Nước trong chai sẽ từ từ rỉ ra và thấm dần vào đất để cung cấp nước cho cây trong những ngày bạn đi vắng.

Cây cảnh tự cung cấp nước bằng chai

  1. Dùng khăn thấm hút nước

Nếu miệng chậu cây của bạn quá nhỏ hoặc đơn giản chỉ là không muốn vùi miệng chai xuống đất, bạn có thể dùng cách đơn giản hơn với khăn hoặc mảnh vải thấm hút nước tốt.

Cách thực hiện như sau: 

Bạn chuẩn bị một bình chứa nước lớn, đặt bình ở cạnh chậu hoa.

Tiếp theo nhấn chìm một đầu khăn hoặc mảnh vải vào bình nước, đầu còn lại vùi sâu vào đất trong chậu gần gốc cây, nhớ giữ cố định khăn lại để đề phòng khăn bị tuột.

Với cách làm trên, chậu cây của bạn sẽ luôn được cung cấp đủ nước nhờ chiếc khăn dẫn nước, giờ thì bạn cứ yên tâm đi vắng vài ngày mà không lo cây héo.

  1. Sử dụng hạt giữ ẩm cho cây

Một cách rất đơn giản khác để giữ ẩm cho cây là dùng hạt giữ ẩm trộn vào đất trong chậu cây khi thay đất hay xăm thêm lỗ nhỏ vào chậu. Chọn loại hạt có nguyên liệu thiên nhiên, không phải polyme nhân tạo để tránh gây hại cho cây.

Cây sẽ hút nước khi cần từ hạt, hạt cứ tiếp tục hút trữ nước trong quá trình sử dụng, cứ như vậy luân phiên thì cây sẽ luôn đủ ẩm khi bạn đi vắng vài ngày.

Có những cách giữ ẩm cho cây cực kỳ hữu ích này, bạn có thể yên tâm đi vắng cả tuần mà không lo cây bị thiếu ẩm rồi!

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn thi công cây cảnh đẹp, hãy liên hệ Công ty TNHH Đăng Khoa Garden là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế sân vườn đà nẵng,  thi công sân vườn đà nẵng, thi công tiểu cảnh đà nẵng, thi công hồ cá koi đà nẵng, thi công hồ bơi đà nẵng, thi công hòn non bộ đà nẵng, thi công cây xanh đà nẵng, thi công quán cafe đà nẵngthi công công trình xây dựng, thi công rau sạch tại nhà và các công trình thiết kế thi công cảnh quan khác. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các công trình thi công sân vườn lớn cùng các đối tác khắp cả nước, Đăng Khoa Garden đã tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng quý khách hàng, đặc biệt nhận được sự tin yêu, hài lòng từ các khách hàng khó tính nhất.

AUTHOR: admin