Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng
350980
post-template-default,single,single-post,postid-350980,single-format-standard,eltd-cpt-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,moose-ver-1.1.1, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là nội thành Đà Nẵng, đá hoa cương được xem là một vật liệu có mức giá phù hợp đi kèm với nhiều công dụng. Nhờ vậy, loại vật liệu này được sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng cũng như những không gian cao cấp. Dù được phổ biến nhưng kỹ thuật thi công đá hoa cương không dễ nắm bắt và công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp, an toàn, chất lượng từ nhà thầu xây dựng. Dưới đây, đơn vị thi công đá hoa cương Đà Nẵng – Đăng Khoa Garden sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý và kỹ thuật thi công loại đá đặc biệt này.

-> Xem thêm: Thi công đá granite tại đà nẵng

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Đá hoa cương được thi công nhiều trong các công trình hiện nay

Lưu ý khi lựa chọn thi công đá hoa cương

Đừng quan niệm rằng loại đá đẹp nhất, đắc nhất là phù hợp với công trình của bạn. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá có mức giá, chất lượng khác nhau và đi kèm với đó là kỹ thuật, kinh nghiệm của đơn vị thi công đá hoa cương. Vì vậy, để sở hữu những sản phẩm phù hợp nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Kiểm tra vết nứt: Một tấm đá hoa cương có chất lượng, mẫu mã đẹp đến đâu nhưng chỉ cần một vết nứt cũng đủ làm đá vỡ trong quá trình thi công và sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn và chi phí thi công. Hơn nữa, đá dễ nứt vỡ là dấu hiệu của sản phẩm kém chất lượng, do đó bạn cần quan sát và lựa chọn cẩn thận.

– Quan sát vết rỗ trên bề mặt: Đá hoa cương thường được đánh bóng và tạo nên bề mặt nhẵn mịn, tuy nhiên đôi khi vẫn sót lại những vết rỗ. Với loại đá chất lượng, những vết rỗ này ít và có kích thước rất nhỏ.

– Đo lường độ dày: Diện tích bề mặt có lớn đến mấy thì độ dày đá vẫn phải đồng nhất. Bạn nên sử dụng thước đo, thước kẹp, cứ cách khoảng 30cm đo lại 1 lần nhằm đảm bảo độ đồng đều của tấm đá.

– Chống thấm và phai màu: Bạn nên kiểm tra mức độ chống thấm của đá bằng cách nhỏ nước chanh lên bề mặt, nếu bị thấm, bạn không nên sử dụng loại đá này. Hơn nữa, bạn cần chọn những loại đá khó phai màu nhằm đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng lâu dài đồng thời tiết kiệm chi phí bảo trì, chống thấm cho sản phẩm.

– Kiểm tra mức độ chống xước: Với những loại đá chất lượng, sản phẩm luôn được đánh bóng kỹ, mang lại khả năng chống xước cao. Tuy nhiên, khi công đoạn đánh bóng không được thực hiện chuyên nghiệp, đá dễ bị xước nếu va chạm với vật thể cứng, nhọn.

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Cần lưu ý chất lượng đá hoa cương trước khi lựa chọn thi công

-> Xem thêm: Địa chỉ thi công đá lát sân vườn Đà Nẵng giá rẻ

Quy trình thi công đá hoa cương Đà Nẵng của Đăng Khoa Garden

Quy trình thi công đá hoa cương khá tương đồng với lát gạch thông thường, tuy nhiên khó và phức tạp hơn nhiều. Thi công đá hoa cương Đà Nẵng được chia thành 2 dạng chính đó là thi công lát đá mặt phẳng và thi công lát đá mặt dựng.

Thi công đá hoa cương mặt phẳng

– Đo đạc thông số: Sau khi chủ đầu tư đã chọn mẫu đá phù hợp, đội ngũ kỹ thuật sẽ lấy thông số chính xác ở vị trí thi công. Điều này giúp xác định số lượng đá, kích cỡ cùng như chuẩn bị vật tư một cách hoàn chỉnh.

– Thiết kế bản vẽ: Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ sao cho thẩm mỹ, đồng thời tính toán số lượng vật liệu một cách chính xác trước thi công.

– Cắt đá: Sau khi có được sự đồng thuận từ khách hàng, chúng tôi tiến hành cắt đá đúng với kích thước yêu cầu, gia công tại xưởng và sắp xếp, vận chuyển đến địa điểm thi công.

– Chuẩn bị mặt bằng và vật tư: Vị trí thi công phải bằng phẳng để thuận tiện cho việc lát đá. Đối với những công trình thay đá mới, kỹ thuật viên sẽ tháo dỡ và trám đều bề mặt trước khi thi công.

– Sắp xếp vị trí: Kỹ thuật viên sắp xếp, định vị đá trước khi lát, đảm bảo không sai lệch với thông số thiết kế. Sau đó kiểm chứng số lượng, đồng thời điều chỉnh những sai sót có thể có của bản vẽ.

– Dán keo: Kéo dán được sử dụng loại chuyên dùng cho đá hoa cương, đảm bảo khả năng kết dính những tấm đá với nhau một cách chắc chắn.

– Lát đá: Tiến hành lát đá lên mặt phẳng, sau đó vệ sinh, chà ron để hoàn tất.

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Kỹ thuật thi công đá hoa cương cần đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ

-> Xem thêm: Đơn vị thi công ốp lát gạch men Đà Nẵng uy tín

Thi công đá hoa cương mặt dựng

Thi công đá hoa cương mặt dựng khó hơn nhiều so với mặt phẳng. Khi đó, chúng tôi thực hiện theo quy trình sau:

– Chống thấm đá trước khi đưa vào thi công

– Khoan lỗ bass, khoan lỗ gắn móc

– Xác định vị trí gắn móc, gắn bass trên đá đồng nhất với tường

– Cắt rãnh gắn bass, gắn móc trên đá

– Trộn keo, trét keo vào lỗ, rãnh trên đá

– Gắn đá lên tường, cố định tạm thời

– Vệ sinh, trét ron và hoàn tất

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Đá hoa cương được dùng thi công cả bên trong và bên ngoài công trình

-> Xem thêm: Thi công đá ốp tường Đà Nẵng nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là lưu ý và quy trình thi công đá hoa cương Đà Nẵng mà Đăng Khoa Garden muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu lát đá hoa cương cho công trình của mình, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo tạo nên sự ấn tượng, hoàn hảo cho không gian sống với mức giá phù hợp nhất.

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Kỹ thuật thi công đá hoa cương Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng

Đăng Khoa Garden đơn vị thi công đá hoa cương đà nẵng chất lượng cao

Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ Đăng Khoa Garden – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực  thiết kế thi công sân vườn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các công trình thi công sân vườn lớn cùng các đối tác khắp cả nước, Đăng Khoa Garden đã tạo nên chỗ đứng vững chắc trong lòng quý khách hàng, đặc biệt nhận được sự tin yêu, hài lòng từ các khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm:

AUTHOR: Dang Khoa